Hướng dẫn cách bảo quản và chăm sóc bàn phím đàn piano

huong-dan-cach-bao-quan-va-cham-soc-ban-phim-dan-piano

Để bảo quản và giúp cho bàn phím đàn piano hoạt động được lâu và bền thì bạn cần phải biết cách chăm sóc và bảo vệ bàn phím một cách hợp lý.

Khi đánh đàn những yếu tố bên ngoài tác động trực tiếp lên bàn phím như mồ hôi tay và da dầu làm cho bụi và bẩn bám lại trên bề mặt của phím dễ dàng hơn, đặc biệt những phím thường xuyên được sử dụng. Lớp bóng trên bề mặt phím đàn piano bị mờ dần, Bên cạnh đó, sử dụng lâu năm sẽ làm cho phím dễ khô cứng. Vậy, làm thế nào bảo quản và chăm sóc phím đàn – một bộ phận quan trọng trong cây đàn piano thân yêu của bạn – được bền bĩ và mới theo thời gian.

Một số cách bảo quản và vệ sinh bàn phím đàn piano

huong-dan-cach-bao-quan-va-cham-soc-ban-phim-dan-piano

– Trước khi sử dụng, đụng tới phím đàn piano cơ, việc rửa tay sạch sẽ giúp bạn bảo quản cây đàn tốt hơn. Không vô tình vấy bẩn phím đàn piano
– Yêu và chăm sóc đàn piano, tuy nhiên, nên tránh dùng các hóa chất dùng cho đồ đạc trong nhà để đánh bóng phím đàn.

Điều này có thể làm cho phím đàn có những vết trầy mờ hoặc những hạt li ti. Chỉ nên dùng đúng chất liệu vệ sinh đàn piano để lau chùi phím đàn piano.

– Luôn dùng khăn mềm hoặc khăn giấy mềm để lau chùi đàn piano yamaha, cũng như phím đàn để tránh những trầy xước ngoài ý muốn, do cát lẫn trong khăn, hay những vật cứng vô tình cạ vào lớp sơn.
– Bạn có thể dùng khăn hơi có độ ẩm một chút để lau chùi phím đàn. Tuy nhiên, chỉ nên lau trên mặt phím. Không nên lau ở 2 bên hông phím vì nước có thể thấm vào bên trong phím và làm phím đàn bị hư. Và nhớ là khăn có độ ẩm chứ không phải khăn ướt nhé!
– Lau từng octave một và đợi cho khô trước khi lau octave kế tiếp.
– Không nên dùng khăn có màu vì màu từ khăn có thể thẩm thấu vào phím dan piano, đặc biệt là những phím trắng, làm ố phím.
– Luôn luôn lau phím đen riêng, phím trắng riêng hoặc lau phím đen cuối cùng.

Hướng dẫn cách bảo quản và chăm sóc bàn phím đàn piano

Bài viết liên quan

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>