cây thủy sinh phong thủy

15 mẫu cây thủy sinh phong thủy cho bể cá gia đình

Cây thủy sinh phong thủy là một phần không thể thiếu trong một hệ sinh thái bể cá. Vừa mang giá trị về thẩm mĩ, vừa tạo quan cảnh đẹp, nét nghệ thuật phong thủy cho bể cá của bạn.

Tên sản phẩm:
Model:
Serial:
Tình trạng:
Màu:
Kích cỡ:
Chất lượng Body (thân vỏ):
Chất lượng Key (bàn phím):
Chất lượng Action ( Bộ máy):
Chất lượng Soundboard:
Sản xuất tại:
Giá tốt nhất:

Mô tả sản phẩm

Cây thủy sinh phong thủy là một phần không thể thiếu trong một hệ sinh thái bể cá. Vừa mang giá trị về thẩm mĩ, vừa tạo quan cảnh đẹp, nét nghệ thuật phong thủy cho bể cá của bạn.

Việc làm thế nào để lựa chọn và trồng cây thủy sinh trong hồ cá một cách hiệu quả, vừa mang lại nét đẹp vừa thích hợp với không gian nhà là điều được Nhiều người quan tâm hiện nay. Bể cá cảnh mà thiếu cây thủy sinh thì xem như thiếu đi cái sức sống của bạn. Dưới đây Hãy cùng Đại lý Nội thất Hòa Phát khám phá một số ít thông tin bổ ích hay trong việc chọn trang trí bể cá bằng các loại cây thủy sinh phong thủy một cách hiệu quả nhé!

lưu ý lựa chọn và trang trí bể cá cảnh bằng cây thủy sinh phong thủy

1. Bao gồm về các loại cây trồng thủy sinh

cây trồng trong hồ cá - cây thủy sinh

Trong một chiếc bể cá, cây trồng thực tế chỉ nhập vai trò phụ tuy thế việc thiếu vắng đi các loại cây thủy sinh này thì chiếc bể cá sẻ mất đi tính chất của nó về rất nhiều mặt. Về độ sử dụng thẩm mĩ vốn có của các loại cây thủy sinh phong thủy với dáng cây và hình dạng lá nhiều chủng loại, nếu biết lựa chọn và kèm theo cùng với loại cá phù hợp sẻ tạo nên một không gian tốt mĩ, ảo diệu biến chiếc bể cá thủy sinh của bạn trở thành một bức tranh thiên nhiên sinh động với các sinh vật và cây cảnh hòa quyện, uốn lượng thích mắt.

Về mặt chức năng, các loại cây thủy sinh vừa làm vật trang trí, là nơi ẩn núp, đồ ăn cho cá, nơi sinh sản vừa giúp lọc nước hiệu quả. Nếu tinh ý kèm theo cùng ánh sáng phù hợp những loại cây này còn trở nên tuyệt vời hơn tạo nét đẹp hấp dẫn cho khu vực bể cá.

Về phân loại, cây thủy sinh được chia làm 3 loại chính: loại sống trên bề mặt nước, loại sống dưới nước và loại lưỡng hệ sống cả trên bề mặt lẫn mặt đáy. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như cấu tạo của chiếc bể cá, người ta có thể dể dàng lựa chọn các giống cây thích hợp giúp tạo khu vực hài hòa cho chiếc bể, giúp cá thư giản tạo cảm giác như đang sống trong môi trường tự nhiên thật sự.

2. Một số loại cây thủy sinh phong thủy đẹp và dể trồng

Để mà kể hết tất cả các loại cây thủy sinh thật sự là điều không thể, bởi thế hôm nay hoaphatmiennam.vn sẻ chia sẻ đến bạn tổng hợp 15 mẫu cây thủy sinh phong thủy đẹp và dể tìm để chúng ta khám phá và lựa chọn.

– Thủy Diệp Lan (Cryptocoryne)

loại cây Thủy Diệp Lan với tên khoa học là Cryptocoryne thuộc họ cây sống trong nước với nhiều chủng loại loại lá tùy thuộc vào kích thước và hình dáng. Đây là giống cây có xuất sứ từ Singapore, Malaysia thường được tìm thấy rất nhiều trong các lòng suối trong tự nhiên.

 

Sở dĩ gọi là cây Thủy Diệp Lan vì lá của chúng có phiên bản dẹp dài với cuống cứng như lá của một vài loài Lan. Ở Việt Nam, loại cây này cũng có thể dể tìm được ở các không gian sông suối nhỏ có mực nước cao chừng 10cm, các không gian ruộng nước, độ ẩm cao như thành giếng…

– Thủy Phượng Vĩ (Water Fern)

Thủy Phượng Vĩ (Water Fern) hay còn được dân gian được hiểu với cái tên mộc mạc Bèo Hoa Dâu là loài lây mọc nổi trên tầng nước, chúng được nhận ra ở rất nhiều không gian như ao hồ với sự phân vùng và tạo ra cực tốt. Thủy Phượng Vĩ biết tới tới với nhiều chủng loại về chủng loại nhưng mà đặc điểm chung vẫn là rất dể sống.

công dụng chính của loài cây này ngoài việc trang trí và nơi đẻ trứng của cá ra thì còn giúp lọc và chuyển hóa Nitơ trong nước một cách hiệu quả. Ở một số ít khu vực tại Châu Á, giống cây này còn được ứng dụng trong công nghiệp lúa nước giúp điều phối, thu khí Nitơ và trở thành nguồn đạm tự nhiên khi ruộng cạn.

– Rêu bèo (Riccia Fluitans)

Đây là loại cây được tìm thấy Nhiều ở các không gian đầm phá cho tới sông suối, mương nước… Cây mọc theo tán nhỏ và không có rể thật, sinh trưởng mạnh mẻ trong khu vực bể Nhiều cá và chất dinh dưỡng. Cây được trồng cốt yếu để làm lớp bảo vệ cho các loài cá nhỏ, cung ứng thêm Oxy tự nhiên.

– Rau đắng đại dương (Bacopa monnieri)

Rau đắng đại dương với danh pháp khóa học là Bacopa monnieri là loài thực vật có hoa thuộc họ mã đề. Thân cây dài với lá nhỏ mọc xen kẻ không có lông. Hoa của loại cây này có màu trắng, nhị vàng hình mẫu. Đây là loài cây dễ trồng mọc đủng đỉnh và ưa đất mùn.

– Cây ổ sao cánh (microsorum pteropus)

Là loài cây phân vùng rộng mọc trong nước và cả trên cạn thành từng bụi nhỏ, phần lá dài và cứng rất dể gãy, thân và rẻ giống cây này Nhiều lông, các rể phụ đen mỏng manh như tóc. Giống cây này ưa sống trên đá mọc ở cả những nơi ẩm thấp. Đây là loài cay được khá nhiều người tin chọn cho bể cá hộ gia đình bỏi dể trồng, dể sống ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng vẫn có thể dể sinh trưởng được.

– Cỏ Năng (Eleocharis acicularis)

Là loài thực vật sống ở tầng đáy trung, với phần thân rể mọc bò ngang không lá. Phần thân loại cây trồng trong hồ cá này có màu xanh lè mọc thành chùm thẳng lên từ 2-3 cm giống như một bải cỏ. Loài cây này thường được lựa chọn cho tầng đáy các bể nhỏ hoặc trồng tại tầng trung của các bể cá tăng cao, cây phát triển cần có đất cát và khá nhiều ánh sáng.

– Cây rau mát (Sagittaria)

Đây là loài cây ngập nước với phần thân rể mọc sâu dưới bùn đất, phần lá nhô lên khỏi mặt nước, lá có hình tam giác tựa như rau lang với hoa chùm nhỏ đẹp mắt. Ngoài công dụng làm cảnh, nơi cho cá đẻ trứng, thân và củ loại cây này còn tiếp thể ăn được và làm thuốc một cách hiệu quả.

– Hoa lục bình (Water hyacinth)

Là người Việt chắc hẳn không ai là không biết đến loài cây này. Cây bèo lục bình – bèo tây là loài thực vật nỗi thường bắt gặp rất nhiều ở các ao hồ, kênh rạch, sông suối. Đây là loại cây sinh trường xuất xắc và rất nhanh, phần rể chìm làm nơi để trứng cho cá rất tuyệt, phần thân cây phồng xốp tạo độ nỗi giúp cây lơ lững trên mặt nước một cách hiệu quả. Nhược điểm của giống cây này là sinh trường khá nhanh, trong môi trường tự nhiên chúng biến thành mối đe dọa với rất nhiều loài sinh vật khi diện tích tạo ra tăng là che khuất ánh sáng cũng như sấp xỉ trống hít thở cho các loài sinh vật dưới nước.

– Hoa súng (Nymphaea)

Là loại cây đại được tìm thất khá nhiều trong không gian ao hồ, với Nhiều loài có kích thước lá khác nhau. Đặc điểm dể nhận biết là phần lá và hoa thường mọc trên mặt nước, rể cắm sâu vào đất bùn, phần lá tròn bản rộng tạo sức căng bề mặt giúp chúng nổi một cách hiệu quả. Ở một số khu vực phần lá của cây dể dàng đạt tới 2 lần bán kính 1,5 m có thể dể dàng chịu được sức nặng của một người tầm 45kg.

– Rong lá ngò (Cabomba aquatica)

Đây là loài rong đẹp nhưng ít thông thường, phần thân cứng với tán lá nhỏ như ngò. Cây căn bản mọc thẳng ở tầng đáy của bể.

– Rong lá liễu (Potamogeton paste plus)

Loài rong này có sức sống cực kỳ xuất xắc kể cả trong môi trường nước nhiệt độ cao. Với phần thân chùm mọc như cỏ giống cây này hứa hẹn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bể cá của bạn.

– Rong lá thông (Najas microdon)

là loại cây mọc hoàn toàn trong nước lơ lững và không bám rể, cây Rong lá thông được xem là loại cây thủy sinh phong thủy được ứng dụng phổ biến nhất hiện giờ. Thuộc học cây thân leo với rể nhỏ, giống cây này rất dể sống ở rất nhiều điều kiện môi trường khác biệt, phần than và lá mềm dể gãy.

– Rong xương cá (Myriophyllum)

Đây là loài cây sống trong nước được phân bổ khắp toàn cầu với tuổi thọ trung bình khá cao, Phần lá của cây có khía bửa sâu mọc đối xứng thành vòng như xương cá.

– Rong đuôi chó (Ceratophyllum demersum)

Đây là giống cây được phân bố rộng, môi trường sống thích hợp với nhiệt độ từ 10 -20ºC. Cây chủ quản mọc nỗi tự bởi nên rất ít rể, dể sinh trưởng.

– Cây đình lịch (Hygrophila)

Đây là loài cây xuất thân từ vùng Châu Á nhiệt đới, đặc điểm chung của loài này là sinh trưởng nhanh và mạnh. Cây dể dàng sinh trưởng tốt chỉ với một chiếc lá, phần thân chen chúc dể dàng sản xuất lấp đầy các gần đúng trống trong bể cá. Phần cây bụi cao, tuy thế bạn có thể dể dàng áp dụng kỹ thuật tỉa đầu lá, dần dần chúng sẻ mọc rộng ngang tầng thành bụi thấp và rậm hơn.

hy vọng với những đưa ra một số chia sẻ hấp dẫn mà hoaphatmiennam.vn đả chia rẻ trên đây, bạn đả có được cái nhìn sâu hơn trong việc chọn cũng như chăm sóc các loại cây thủy sinh phong thủy một cách hiệu quả nhất. Hứa hẹn sẻ phát triển được một bể cá thủy sinh tốt đẹp để cũng gởi tới mọi người.

Liên hệ Tư vấn các mặt hàng đại lý Nội thất Hòa Phát tại TpHCM, điện thoại (028)3511.8666 – (028)3511.9666 hoặc gửi mail theo địa chỉ info@hoaphatmiennam.vn để được hỗ trợ Tư vấn miễn phí!

Nội thất Hòa Phát Tp Hồ Chí Minh – https://hoaphatmiennam.vn/ hân hạnh được phục vụ quý khách hàng hàng!

hoaphatmiennam.vn

15 mẫu cây thủy sinh phong thủy cho bể cá gia đình

Sản phẩm liên quan

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>