“Thần đồng opera” gây sốc ở nước Anh

Brit

Một bé gái 7 tuổi đã trở thành hiện tượng âm nhạc ở Anh, sau khi cô bé biên soạn vở opera của riêng mình và được Nhà hát Opera Quốc gia Anh đánh giá rất cao. Kinh ngạc hơn, bé Alma Deutscher không chỉ là nhà soạn opera tài năng mà cô bé còn chơi piano và violin rất cừ.
Tờ Daily Mail nói rằng cô bé bắt đầu biên soạn opera từ năm lên 5 tuổi và thậm chí đã viết một bản sonata vào năm lên 6. Đoạn video về bản sonata này đã được hơn 300.000 lượt xem kể từ khi cha cô bé tải nó lên YouTube. Tài năng của cô bé đã được so sánh với nhà soạn nhạc Wolfgang Amadeus Mozart, người đã làm chủ đàn violin cùng đàn piano từ năm lên 5 tuổi và đã soạn nhạc từ độ tuổi này.

Alma đã viết bản opera mang tên The Sweeper Of Dreams trong năm nay. Alma cho Daily Mail biết rằng cảm hứng âm nhạc tìm tới với bản thân mỗi khi cô bé thấy thư giãn. Cha của Alma cho biết ông nhận thấy con gái có tiềm năng âm nhạc khi còn nhỏ xíu. Trong sinh nhật 3 tuổi của cô bé, cha đẻ đã tặng con gái một cây đàn violin và chỉ chưa đầy 1 năm, bé đã chơi các bản sanata của Handel.

“Thần đồng opera” gây sốc ở nước Anh

Bài viết liên quan

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>