Những điều cần biết khi mua đàn piano cũ giá rẻ

Yamaha-W-300x200

Để mua cho mình một cây đàn piano cũ bạn cần phải tìm hiểu thương hiệu, chất lượng âm thanh, giá cả và quan trọng nên tìm một địa chỉ cung cấp đàn uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay. Khi mua hàng cần phải xem xét về chế độ bảo hành, dịch vụ, hậu mãi, phụ kiện đi kèm với sản phẩm, tránh trường hợp tiền mất mà lại mua phải sản phẩm kém chất lượng.

 

Mua một chiếc đàn Piano mới rất đắt tiền trong khi đó chọn Piano cũ giá chỉ bằng ½, thậm chí là 1/3 giá đàn mới. Chính vì thế đây cũng là lý do người dùng thương tìm và mua các loại dan piano cu để tiết kiệm chi phí.

Những lưu ý khi mua đàn piano cũ

nhung-dieu-can-biet-khi-mua-dan-piano-cu-gia-re

Chất lượng của đàn piano

Một chiếc đàn piano giá rẻ sẽ đi kèm với một chất lượng tương đương hoặc kém hơn với cái giá của nó. Đó là điều hiển nhiên mà ai cũng nhận ra. Thế nhưng với sự lựa chọn kỹ càng từng chiếc trên tiêu chí chất lượng tốt thì chúng ta có thể yên tâm. Nhưng phần lớn điều này phụ thuộc rất nhiều về các nhà cung cấp đàn piano đã qua sử dụng tại Việt Nam.

Những chiếc đàn Piano cũ 100% đàn nội địa được sản xuất thủ công tại Nhật Bản, chất gỗ tốt do được lựa chọn kỹ và xử lý phơi tự nhiên nhiều ngày nên dễ thích nghi với các vùng có khí hậu khắc nghiệt như khí hậu Việt Nam (nóng ẩm, nồm, hanh khô, hay thay đổi thời tiết đột ngột). Do gỗ và dạ rất ít co ngót nên dây đàn ổn định, âm thanh hay, hạn chế tình trạng kẹt phím, kẹt búa do ẩm. Chống được mối mọt. Tuy nhiên số lượng này không nhiều, muốn mua được bạn cần có thời gian tìm và “săn” đàn cũ thật tốt.

Bạn phải quan sát những cây đàn khi chúng vừa về đến Việt Nam. Chỉ quan sát những cây đàn chưa qua xử lý thì chúng ta mới thấy rõ thực tế nó như thế nào

Quan niệm sai về đàn Piano cũ

Khi mua đàn piano cũ bạn cũng sẽ bắt gặp rất nhiều cái nhìn phiến diện về chất lượng đàn và độ tương thích của đàn. Có người thì ca ngợi đàn Piano cũ nhưng cũng có người chê đàn Piano cũ không đảm bảo.

Một số người cho rằng: Các loại đàn Piano đã qua sử dụng sản xuất tại Nhật trong những năm gần đây, khi đưa sang Việt Nam sẽ rất dễ bị hỏng và phải bảo trì nhiều lần vì khí hậu của 2 đất nước khác nhau. Việt Nam có khí hậu nóng ẩm – nguyên nhân chính gây nên tổn thất cho buồng cộng hưởng, vỏ ngòai và chùng dây…

Trên thực tế thì công nghệ sản xuất đàn Piano đã phát triển không ngừng và vấn đề xử lý độ ẩm cho gỗ làm đàn piano cũng tất cả các linh kiện trong đàn đều được chú trọng rất cao. Vì vậy, đây chỉ là cái nhìn phiến diện về một khía cạnh trong một vấn đề. Bên cạnh đó, nếu có sự chênh lệch về độ ẩm hoặc bạn sống ở phía bắc của Việt Nam thì bạn vẫn có thể sử dụng máy hút ẩm, thiết bị xử lý ẩm để khắc phục tình trạng này.

Nếu bạn thực sự thích đàn Piano cũ, bạn cũng có thể tìm ra rất nhiều model đàn Piano cũ giá rẻ, chất lượng đảm bảo của các thương hiệu nổi tiếng ngoài đàn piano Yamaha  còn có : Kawai, Flora, Victor,…

Những điều cần biết khi mua đàn piano cũ giá rẻ

Bài viết liên quan

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>