huong-dan-cach-danh-dan-piano-cho-be-o-nha11

Hướng dẫn cách đánh đàn piano cho bé ở nhà

100 - 499

Đối với một người mới bắt đầu học đàn piano sẽ thấy việc này tương đối phức tạp. Tuy nhiên, bé nhà bạn sẽ nhanh chóng tiếp thu và dễ dàng chơi được loại nhạc cụ này nếu có cách

Tên sản phẩm:
Model:
Serial:
Tình trạng:
Màu:
Kích cỡ:
Chất lượng Body (thân vỏ):
Chất lượng Key (bàn phím):
Chất lượng Action ( Bộ máy):
Chất lượng Soundboard:
Sản xuất tại:
Giá tốt nhất:

Mô tả sản phẩm

Đối với một người mới bắt đầu học đàn piano sẽ thấy việc này tương đối phức tạp. Tuy nhiên, bé nhà bạn sẽ nhanh chóng tiếp thu và dễ dàng chơi được loại nhạc cụ này nếu có cách dạy sau.

Cách đánh đàn piano cho bé đơn giản và hiệu quả

Luyện tập cho bé đánh đàn piano tại nhà hiện nay được rất nhiều phụ huynh quan tâm, bởi họ không muốn con họ không chỉ học văn hóa ở trường mà còn có thể thư giản, vui chơi bằng các môn năng khiếu, nghệ thuật. Việc cho bé đến các trung tâm âm nhạc học cũng chỉ là những khoảng thời gian ít ỏi, vì vậy luyện tập ở nhà cho tay quen dần với phím đàn và cảm giác tay tốt là một điều vô cùng quan trọng.

huong-dan-cach-danh-dan-piano-cho-be-o-nha11

Bước đầu tiên khi học đàn piano điện hay đàn piano cơ đó là các bạn phải làm sao cho bé cảm thấy hứng thú với việc học đàn, cho bé học với một tâm trạng thoải mái nhất như một cuộc dạo chơi vậy, không nên đặt nặng vấn đề và gây áp lực cho bé.

Bạn giới thiệu cho bé về tổ hợp 7 nốt nhạc cơ bản là “do re mi fa sol la si”, muốn bé dễ nhớ và học nhanh thuộc, bạn có thể đánh số thự tự 1 2 3 4 5 6 7 hay dùng bảng chữ cái A B C D E F G để ký hiệu. Sau khi trẻ nhớ 7 nốt đầu tiên, bạn cho trẻ tiếp xúc với 7 nốt “do re mi fa sol la si do” với âm cao hơn và cũng đánh số thứ tự là “1 2 3 4 5 6 7”.

huong-dan-cach-danh-dan-piano-cho-be-o-nha

Đối với những nốt đen trên đàn piano yamaha cũng bằng cách tương tự, bạn đánh số như những nốt trắng, 1#2#3#4#5#6#7#. Lưu ý nếu bạn đặt tay ở tổ hợp nốt 1,2,3,4,5,6,7 thì những phím đàn bên phải sẽ là 8,9,10,11,12,13,14, tương tự cho những nốt sau. Trên bàn phím của cây đàn, thông thường những nốt ở vị trí đầu tiên thường là những nốt thấp và những nốt cuối là nốt cao nhưng khi chơi bạn thường đặt tay ở những phím giữa.

Trên đây là những gợi ý giúp bạn dễ dàng dạy cho trẻ cách nhớ các phím đàn piano, thêm nữa, để bé làm quen nhanh hơn, bạn nên cho bé tập những bài dễ nhất. Một số bài hát đơn giản sau đây có thể giúp bé học đánh đàn nhanh:

huong-dan-cach-danh-dan-piano-cho-be-o-nha1

Bài happy birthday: 1 1 2 1 4 3, 1 1 2 1 5 4, 1 1 8 6 4 3 2, 6# 6# 6 4 5 4 (happy birthday to you, happy birthday to you, happy birthday to …, happy birthday to you)

Bài Jingle bell: 3 3 3 , 3 3 3 , 3 5 1 2 3 Jingle bell, jingle bell, jingle all the way 4 4 4 4 , 4 3 3 3 , 3 2 2 3 2 5 Oh what fun it is to ride, in a one horse open sleigh! 3 3 3 , 3 3 3 , 3 5 1 2 3 Jingle bell, jingle bell, jingle all the way 4 4 4 4 , 4 3 3 3 , 5 5 4 2 1 Oh what fun it is to ride, in a one horse open sleigh

Lời kết: cho dù là học ở trung tâm hay tự học ở nhà thì việc đánh đàn piano yamaha đòi hỏi người chơi phải kiên trì, siêng năng tập luyện từ những điều đơn giản đến phức tạp. Chúc bé nhà bạn sớm thành thạo nhé.

Hướng dẫn cách đánh đàn piano cho bé ở nhà

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>